กู้เงินออมสิน 30,000 บาท ทุกอาชีพกู้ได้ ปลอดคนค้ำจริงหรือ ล่าสุดออมสินเฉลยแล้ว

Facebook
Twitter
Pinterest
Email

กู้เงินออมสิน 30,000 บาท ปลอดคนค้ำประกัน กู้ได้ทุกอาชีพจริงหรือเปล่า ล่าสุดธนาคารออมสินเฉลยแล้ว

ตามที่มีการส่งต่อข้อมูลในสื่อโซเชียลมีเดียเกี่ยวกับประเด็นเรื่องเพจ Adrain Erdman เป็นเพจทางการของธ.ออมสิน ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

จากกรณีปรากฏข้อมูลเรื่องเพจเฟซบุ๊กชื่อ Adrain Erdman ใช้ชื่อและโลโก้ธนาคารออมสิน เป็นโปรไฟล์ พร้อมเผยแพร่โฆษณาข้อความ ออมสินให้กู้ 30,000 บาท ไม่ต้องมีคนค้ำ ได้ทุกอาชีพ ทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่า เพจเฟซบุ๊กชื่อ Adrain Erdman ไม่ใช่เพจของธนาคารออมสิน และธนาคารไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเผยแพร่ข้อมูลของเพจดังกล่าวใด ๆ ทั้งสิ้น เพจดังกล่าวได้แอบอ้างนำชื่อและโลโก้ธนาคารออมสินไปใช้ทำโปรไฟล์โดยไม่ได้รับอนุญาต ทั้งนี้ทางธนาคารไม่มีนโยบายให้บริการเงินกู้ผ่านทางเฟซบุ๊กและแอปพลิเคชันไลน์

ดังนั้น โปรดอย่าหลงเชื่อจนกว่าจะตรวจสอบข้อมูลกับทางธนาคารให้ชัดเจนก่อน และเพื่อป้องกันความเสียหายอันอาจเกิดแก่ทรัพย์สินและข้อมูลส่วนบุคคลของประชาชน ขอให้ติดตามข้อมูลของธนาคารได้จากช่องทางการสื่อสารหลักของธนาคารออมสิน ได้แก่ เว็บไซต์ www.gsb.or.th, แอปพลิเคชัน MyMo , Social Media ช่องทาง GSB Society, GSB Now เท่านั้น หากผู้ใดพบเห็นพฤติกรรมอันเป็นที่น่าสงสัยส่อไปในทางทุจริตหลอกลวง ขอให้แจ้ง GSB Contact Center โทร.1115

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : เพจดังกล่าวไม่ใช่เพจของธนาคารออมสิน ธนาคารไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเผยแพร่ข้อมูลของเพจดังกล่าวใด ๆ ทั้งสิ้น โปรดอย่าหลงเชื่อ และขอความร่วมมือไม่แชร์ต่อข้อมูลเท็จดังกล่าว

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save