รวม 8 เทคนิค สร้างเงิน 1 ล้านบาทแรกให้สำเร็จด้วยตนเอง

Facebook
Twitter
Pinterest
Email

เปิด 8 เทคนิคสร้างเงิน 1 ล้านบาทแรกให้สำเร็จได้ด้วยตนเอง เพียงแค่วางแผนด้านการเงินอย่างรอบคอบ ต่อยอดสร้างผลกำไรด้วยการลงทุน

เพจเฟซบุ๊ก ศูนย์การเรียนรู้แบงก์ชาติ BOTLC ได้เปิดเผยถึง เทคนิคการสร้างเงิน 1 ล้านบาทแรก ให้สำเร็จด้วย 8 วิธี โดยอ้างอิงข้อมูลในหนังสือที่ชื่อว่า “รู้อย่างนี้มีเงิน 1,000,000 ตั้งนานแล้ว” ผู้เขียนคือ ธัญวรรณ ศรีจันทรา โดยมีรายละเอียดดังนี้

เทคนิคสร้างเงิน 1 ล้านบาทแรก


1. เป้าหมายต้องชัด การนึกคิดลอยๆ ทำให้เป้าหมายเป็นแค่ความฝัน การกำหนดว่าต้องการอะไร เมื่อไร และมีแผนลงมือทำ ช่วยให้เป้าหมายชัด อีกสิ่งที่ต้องทำ คือ เขียนเป้าหมายนั้นออกมา และอ่านซ้ำๆ ทุกวัน ย้ำเตือนว่านี้คือสิ่งที่ต้องการ และกำลังลงมือทำอยู่ ที่สำคัญคือเราสามารถปรับเปลี่ยนได้ตลอด อย่ายึดติดกับวิธีการ แต่ให้มุ่งมั่นกับเป้าหมาย

2. มี Mindset การเงินที่ดี หมั่นเรียนรู้ภาษาทางการเงินที่เป็นบวก เพื่อสร้างพลังให้กับตัวเอง เช่น ทำอย่างไรให้มีเงินมากขึ้น ทำอย่างไรให้ชีวิตดีขึ้น จะหาเงินเพิ่มอย่างไร เป็นต้น

3. ฝึกการใช้กับตัวเองก่อน ตามสมการ “รายได้ – เงินออม = ค่าใช้จ่าย” การออมถือเป็นการจ่ายให้กับตัวเอง ดังนั้น เมื่อได้เงินมา ฝึกเก็บก่อนใช้ เป็นการจ่ายให้กับตัวเองก่อน

4. อย่าลืมลงทุนให้ตัวเอง เรียนรู้หรือปรับปรุงการลงทุนที่ทำให้ตัวเองมีศักยภาพมากขึ้น ความรู้ความสามารถที่ติดตัว สามารถนำไปต่อยอดสร้างรายได้อย่างไม่รู้จบ

5. หาเงินให้เก่ง สร้างรายได้หลายทาง การประหยัดเพียงอย่างเดียวไม่ทำให้ร่ำรวย การมีรายได้เพิ่มขึ้นจากหลากหลายช่องทางเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

6. ไม่เก็บเงินทั้งหมดในบัญชีออมทรัพย์ เงินในบัญชีออมทรัพย์อาจมีไว้ 6-12 เท่าของค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนเพื่อใช้ในยามฉุกเฉิน ส่วนที่เกินจากนี้ควรนำไปลงทุนให้ออกดอกออกผลที่คุ้มค่ามากกว่า

7. เงินที่เก็บได้ส่วนเกินจากเงินออมฉุกเฉิน จงนำไปลงทุน “เงินตั้งต้นหรือเงินเย็น” ควรนำไปลงทุนตามความเสี่ยงที่เรายอมรับได้

8. อดทนและทำต่อเนื่อง ทำซ้ำไปเรื่อย ๆ การมีชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้น เริ่มด้วยการลงมือทำทันที และมุ่งมั่นเดินหน้าด้วยความอดทน

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save