เช็กสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ คลังเร่งประกาศรายชื่อคนผ่าน-เริ่มใช้สิทธิ 1 มี.ค. 66

Facebook
Twitter
Pinterest
Email

เช็กสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2565 บัตรคนจน รอบใหม่ล่าสุด คลังคาดประกาศรายชื่อคนผ่าน และเริ่มใช้สิทธิ 1 มี.ค. 66

รายงานข่าวจากกระทรวงการคลัง ระบุ นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงความคืบหน้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2565 ว่าธนาคารกรุงไทย ในฐานะผู้ตรวจสอบคุณสมบัติของผู้ลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2565 บัตรคนจน รอบใหม่ล่าสุด พบว่ามีจำนวนคนได้รับสิทธิบัตรคนจน 14 ล้านคน จากจำนวนผู้ลงทะเบียน 22 ล้านคน และจะเร่งประกาศรายชื่อผู้ผ่านคุณสมบัติ หรือผ่านเกณฑ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2565 บัตรคนจน รอบใหม่ล่าสุด เพื่อให้ทันใช้สิทธิภายในวันที่ 1 มี.ค. 66

ส่วนผู้ที่ไม่ผ่านเกณฑ์บัตรคนจน กระทรวงการคลังจะเปิดให้มีการอุทธรณ์ผ่านธนาคารกรุงไทยอีกครั้ง โดยผู้ที่ไม่ผ่านเกณฑ์คัดกรองมีสัดส่วนสูงเกือบ 40% จึงได้สั่งการให้ธนาคารกรุงไทยรายงานถึงสาเหตุของคนที่ไม่ผ่าน เนื่องจากกังวลว่าจะใช้เวลานานในการพิจารณาการอุทธรณ์

ทั้งนี้ กระทรวงการคลังจะเร่งประกาศรายชื่อคนผ่าน และการใช้บัตรคนจนให้ทันตามกำหนดเดิม คือวันที่ 1 มี.ค. 66 โดยอาจจะมีการประกาศรายชื่อผู้ผ่านเกณฑ์ในรอบแรกก่อน สามารถตรวจสอบรายชื่อได้ที่เว็บไซต์ https://บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ.mof.go.th หรือ https://welfare.mof.go.th เพียงแค่กรอกหมายเลขบัตรประชาชน 13 หลัก ซึ่งผู้ที่ผ่านเกณฑ์จะต้องยืนยันตัวตนที่สาขาธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน และ ธ.ก.ส. พร้อมบัตรประชาชนแบบใหม่ด้วย เพราะบัตรคนจนรอบใหม่ใช้บัตรประชาชนที่มีชิปส์

ส่วนคนที่ไม่ผ่านสามารถยื่นอุทธรณ์ช่องทางต่างๆ ได้ทั้งสาขาธนาคาร และหน่วยรับลงทะเบียนทั่วประเทศ และต้องมีหลักฐานชี้แจงข้อเท็จ

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save