ดูดวง ปี 2566 ครึ่งปีแรก จัดเต็มครบทั้ง 12 ราศี

Facebook
Twitter
Pinterest
Email

ดวงครึ่งปีแรก 2566 ครบ 12 ราศี

#จองคิวดูดวง Line : hui.srivorarak
#แอดไลน์คลิก https://line.me/ti/p/~hui.srivorarak
ดวงครึ่งปีแรก 2566

#ราศีเมษ #ลัคนาเมษ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ ๑๓ เมษายน – ๑๒ พฤษภาคม
#ทั่วไป สำหรับชาวเมษนั้น ดาวราหู (๘) ยังคงทับลัคนาอยู่ต่อไปจนถึงช่วงเดือนตุลาคม 2566 ดังนั้นชาวเมษยังคงมีอารมณ์ที่พลุ่งพล่านเอาแน่เอานอนไม่ได้อยู่ กับดาวมฤตยูที่จรถอยหลังกุมร่วมกับดาวราหูก็ยิ่งเพิ่มความปั่นป่วนหรือไม่แน่นอนกับชีวิต แต่เรื่องดีก็คือดาวราหูเป็นดาวเจ้าเรือนลาภะเดิม ดังนั้นชาวเมษจึงยังมีโชคลาภเข้ามาอยู่เรื่อยๆ จนถึงปลายปี เน้นๆ ไปที่โชคลาภที่ติดจะเทาๆ หรือใต้ดินหน่อยนะ ความหัวร้อน โลภะ โทสะ โมหะ ยังแรง โดยเฉพาะช่วงเดืิอนเมษายน ใจเย็นๆ อย่ามั่นในตัวเองมากนัก ใครที่กำลังมีแผนเดินทางไปต่างประเทศ จะมีโอกาสดีๆ ในช่วงปลายเดือนเมษายนเป็นต้นไป
#การงาน ดาวเสาร์ (๗) ดาวเจ้าเรือนการงานเริ่มเดินหน้าแล้วตั้งแต่ปลายปี 2565 งานเดิมๆ ที่เคยคาราคาซังจะเริ่มก้าวหน้า เริ่มหาทางออกได้ แต่งานก็ยังคงหนักอยู่เช่นเดิม หลังผ่านเดือนกุมภาพันธ์ 2566 ไปแล้ว การงานจะเริ่มงอกเงยและให้โชค โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานด้านก่อสร้าง งานวิศวกรรม งานอุตสาหกรรมหนัก หรืองานการเมือง งานที่ต้องสัมพันธ์กับมวลชนจำนวนมาก ควรระวังเรื่องการเซ็นต์สัญญาหรือลงนามต่างๆ อาจนำพาความเดือดร้อนมาให้โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเดือนมกราคมถึงเมษายน
#การเงิน เรื่องเงินทองต้องระวังความวู่วามไว้สักหน่อย เพราะโดนพื้นฐานแล้วดาวราหูที่ทับลัคนาอยู่ทำให้คุณชาวเมษใจเร็วด่วนได้กับหลายเรื่อง เงินเข้ามาเยอะ แต่ออกก็เยอะเหมือนกัน มีเกณฑ์ลงทุนหรือสร้างรายได้ที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ หุ้น เทรดค่าเงิน โซเชียลมีเดีย ฯลฯ ช่วงที่อาจมีเกณฑ์เสียเงินก้อนคือช่วงเดือนกุมภาพันธ์ – มีนาคม และช่วงเดือนพฤศจิกายน
#สุขภาพ ระวังอาการปวดหัว บ้านหมุน ความดันโลหิตสูง น้ำในหูไม่เท่ากัน น้ำหนักขึ้นหรือลงทีละมากๆ
#ความรัก ความรักยังคงไม่ค่อยแน่นอนเท่าไรนักเนื่องจากดาวราหูที่ทับลัคนาอยู่ ที่มีแฟนอยู่แล้วควรระวังการพูดคุยเจรจา ปีนี้ยังคงหัวร้อนง่าย ระวังความวู่วามตัดสินใจผิดๆ หรือเลือกผิดคน คนที่โสดหรือยังคุยๆ อยู่ ปีนี้มีคนแบบดาวราหูเข้าถึงตัว ยังไว้ใจเต็มร้อยไม่ได้นัก เข้ามาไวก็ออกไปเร็ว หวังเรื่องผลประโยชน์หรือเรื่องบนเตียงซะเยอะ ก็ขอให้ดูนานๆ หน่อย อย่ารีบเอาใจลงไปเล่นเร็วเกินไปนัก

#ราศีพฤษภ #ลัคนาพฤษภ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ ๑๓ พฤษภาคม – ๑๒ มิถุนายน
#ทั่วไป ความกดดันยังคงมีอยู่ต่อไป เนื่องจากดาวราหู (๘) ดาวการงานและอำนาจมืดบางอย่างยังคงเดินดันหลังอยู่ในภพวินาสน์ อาจเกิดเหตุเปลี่ยนแปลงแบบกะทันหันขึ้นมาบ่อยๆ (แต่สภาพการณ์ก็ยังดีกว่าช่วง 2-3 ปีก่อนที่ดาวราหูทับลัคนา) ช่วงเดือนมกราคมดาวเกตุ (๙) เล็งลัคนาอยู่ จิตใจปั่นป่วนง่ายเพราะบุคคลอื่น โชคลาภต่างๆ ยังคงไหลมาอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะในช่วงเดือนมกราคม – เมษายน เนื่องจากดาวพฤหัสบดี (๕) เดินหน้าเข้าสู่ภพลาภะตั้งแต่ปลายปีแล้ว รอคอยสิ่งไหนอยู่ก็จะสมหวัง
#การงาน ดาวราหูดาวการงานของชาวพฤษภ ยังเดินอยู่ในภพวินาสน์ การงานคุณจึงยังไม่เด่นนัก ทำงานเรื่อยๆ ของตัวเองไปไม่ต้องออกหน้าออกตัวเยอะจะดีกว่า งานยังมีเกณฑ์โยกย้ายได้อยู่นะ ส่วนใครที่ทำงานที่อยู่ในที่ปิด เช่น งานเบื้องหลัง งานในแลป งานสืบสวน งานดูแลระบบหลังบ้าน ฯลฯ งานเหล่านี้ก้าวหน้าไปตามลำดับ ช่วงเดือนเมษายนอย่าพยายามมีปัญหากับผู้ใหญ่ ระวังจะถูกย้ายหรือให้ออก
#การเงิน โชคลาภของคุณยังไหลมาอย่างต่อเนื่องในช่วง 4 เดือนแรกของปีแล้วจะค่อยๆ ซาลงไป ช่วงเดือนเมษายนระวังเสียเงินทองเพราะปาก ระวังเรื่องการเซ็นต์สัญญา ลงนามในเอกสารใดๆ ให้รอบคอบมากๆ ไม่เช่นนั้นอาจเสียเปรียบและเสียเงินได้อีก
#สุขภาพ ระวังสุขภาพให้มากหน่อยโดยเฉพาะในช่วงเดือนเมษายน ปีนี้อารมณ์เบื่อๆ หน่ายๆ แข้งขาเหมือนไม่ค่อยมีแรงนัก
#ความรัก ช่วงต้นปีเดือนมกราคมถึงกุมภาพันธ์ ความรักอาจมีปัญหาเพราะผู้ใหญ่ หรือมีระยะทางไกลมาเป็นอุปสรรค และไม่ว่าคุณจะโสดหรือไม่ ช่วงเดือนมีนาคมจะมีความรักเข้ามาแบบลับๆ เปิดเผยไม่ได้ แต่มีแพสชั่นมหาศาล จนบางทีศีลธรรม จริยธรรม มันฉุดคุณเอาไว้ไม่อยู่เลยทีเดียว คนที่โสดอย่าหลงหัวปักหัวปำเกินไปนัก โดยเฉพาะกับคนที่เข้ามาในช่วงเดือนมีนาคมและเมษายน

#ราศีมิถุน #ลัคนามิถุน หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ ๑๓ มิถุนายน – ๑๒ กรกฎาคม
#ทั่วไป ช่วงต้นปีเดือนมกราคมถึงกุมภาพันธ์ ดาวพุธ (๔) ดาวประจำตัวของคุณกำลังอ่อนกำลังและเดินเข้าสู่ภพมรณะ ควรระวังเจ็บป่วยหรือต้องตามใจคนอื่น รวมไปถึงอาจมีเกณฑ์เดินทางเข้ามาด้วย โชคลาภยังมีเข้ามาอยู่เกือบตลอดปีจนถึงสิ้นเดือนตุลาคม มีเกณฑ์เดินทางไกลหรือไปต่างประเทศเข้ามา ผู้ใหญ่จะหันกลับมาให้การสนับสนุนคุณอีกครั้งหลังจากหนีหน้าหายไปพักใหญ่
#การงาน มีเกณฑ์ก้าวหน้าดีนับตั้งแต่ปลายปี 2565 เป็นต้นมาที่ดาวพฤหัสบดี (๕) เริ่มต้นเดินหน้า และเมื่อยกเข้าสู่ราศีเมษในช่วงเมษายนเป็นต้นไป การงานจะให้โชคให้ลาภและเป็นเงินเป็นทองกับคุณไปอีกตลอดปี ใครที่กำลังหางานใหม่หรือตกงานอยู่ วิ่งหางานได้เลย ปีนี้ได้งานแน่นอน บางคนอาจได้หุ้นกับแฟนลงทุนงานอะไรบางอย่าง หรือได้แฟนมาช่วยงาน
#การเงิน เงินทองก็ยังอยู่ในช่วงขาขึ้นเหมือนกับช่วงการงาน ยิ่งโดยเฉพาะใครที่มีจ๊อบนอกหรืองานพิเศษ อาชีพที่ 2-3 รายได้จะเข้าดีมาก ใครยังทำงานจ๊อบเดียวอยู่ รีบๆ หาทางตักตวงได้แล้วนะ
#สุขภาพ ป่วยรับปีใหม่ รู้สึกเหนื่อยๆ กล้ามเนื้ออ่อนล้า ไม่ค่อยมีแรง เข่าอ่อน ปวดเข่า ระบบการย่อยมีปัญหา เป็นๆ หายๆ รักษายาก
#ความรัก ดาวความรักคือดาวพฤหัสบดี (๕) เริ่มเดินหน้าแล้ว ความรักจึงมีทิศทางที่ชัดเจน ใครที่ใช่เค้าก็จะอยู่ ใครไม่ใช่เค้าก็จะไป คนโสดหรือที่กำลังเล็งๆ กันอยู่ จะได้เริ่มความสัมพันธ์ที่ชัดเจนเสียที แถมหลังเมษายนเป็นต้นไป จะมีเสน่ห์เพิ่มขึ้น มีคนมาชอบเพิ่มอีกด้วยนะ

#ราศีกรกฎ #ลัคนากรกฎ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ ๑๓ กรกฎาคม – ๑๒ สิงหาคม
#ทั่วไป ด้วยอิทธิพลของดาวเสาร์ (๗) ที่ยังคงเดินหน้าอยู่ในราศีมังกรส่งกระแสมาถึงชาวกรกฎ ทำให้ช่วงต้นปี ชาวกรกฎยังคงแบกรับความเครียดจากเรื่องของความรักและธุรกิจต่อไป สิ่งที่เป็นเรื่องดีน่าจะเกี่ยวข้องกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ หรืองานก่อสร้าง ธุรกิจขนาดใหญ่ต่างๆ จะก้าวหน้าขึ้นแต่ก็มาพร้อมกับแรงกดดันจากผู้ใหญ่ด้วยเช่นกัน ใครที่กำลังวางแผนไปต่างประเทศหรือเรียนต่อระดับสูงจะได้รับข่าวดี
#การงาน ด้วยดาวราหู (๘) ที่ยังสถิตอยู่ในราศีเมษ เรือนกัมมะของชาวกรกฎ การงานจึงยังอยู่ในภาวะที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ มีการปรับเปลี่ยนโยกย้าย เปลี่ยนแผนการทำงานแบบรายวัน เพื่อนร่วมงานหรือคนที่ดีลด้วยก็ไว้ใจได้ยาก พลิกเกมส์ตามจนเหนื่อย อดทนอีกหน่อยนะ สิ้นเดือนตุลาคมนี้ ดาวราหูก็ย้ายแล้ว
#การเงิน มีรายจ่ายจุกจิกตั้งแต่ต้นปีเลยทีเดียว ยิ่งโดยเฉพาะใครที่วางแผนเรียนต่อหรือกำลังติดต่อกับหน่วยงานราชการ บางคนจ่ายเพื่อรักษาหน้าตาของตัวเองเอาไว้ โชคลาภก็ยังหวังไม่ได้ จนกว่าจะพ้นกลางเดือนมกราคมไปก่อน
#สุขภาพ ดาวเสาร์ที่เล็งลัคนาอยู่ทำให้เกิดความเครียดจากบุคคลรอบตัวได้ง่าย ระวังอาการเกี่ยวกับกระดูกและโรคระบบประสาท
#ความรัก ช่วงต้นปีเดือนมกราคมถึงกุมภาพันธ์ คงจะหาความหวานได้ยาก บางคนที่ตัดสินใจจบความสัมพันธ์กันเพราะอดทนกับความเจ็บที่มีมาไม่ไหวแล้ว คนที่รักกันดีอยู่ อาจมีเกณฑ์ว่าแฟนจะเจ็บป่วยหรือมีเรื่องต้องทำให้อยู่ห่างกันตั้งแต่มีนาคมเป็นต้นไป ปีนี้ถ้าอยากหาแฟนควรหาคุยกับคนไกลหรือต่างชาติจะดีกว่าคนใกล้ตัวนะ

#ราศีสิงห์ #ลัคนาสิงห์ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ ๑๓ สิงหาคม – ๑๒ กันยายน
#ทั่วไป ช่วงต้นๆ ปี ชาวราศีสิงห์ที่กำลังมีประเด็นเกี่ยวกับเรื่องการก่อสร้าง หรือธุรกิจอสังหาริมทรัพย์จะปวดหัวหนักหน่อยนะ มีเรื่องให้แก้ไขรายวันเลยก็ว่าได้ แต่เมื่อเข้าเดือนมีนาคมไปแล้วสถานการณ์จะดีขึ้นแต่ก็ไม่วายเครียดอยู่ดี เพราะจะมีแรงกดดันจากผู้ใหญ่เข้ามา โดนเพ่งเล็งหรือถูกตรวจสอบ ทำอะไรไม่ค่อยมีอิสระมากนัก
#การงาน หากเคยติดๆ ขัดๆ มาก่อนในช่วงก่อนปีใหม่ หลังวันที่ 15 มกราคม ไปแล้วจะก้าวหน้าขึ้น การเจรจาหรือการดำเนินการจะไม่ขลุกขลักอีกต่อไป มีโอกาสเริ่มต้นธุรกิจใหม่ๆ เข้ามาตั้งแต่ต้นปีเลยก็ว่าได้ ช่วงนี้ใช้เสน่ห์ให้เป็นประโยชน์ มีโชคลาภจากการงาน
#การเงิน ดูแลเรื่องระบบบัญชีหรือการเงินให้ดีหน่อย มีโอกาสถูกตรวจสอบ ช่วงต้นปีจะมีรายได้เกี่ยวกับเด็กหรือบริวาร มีการลงทุนในธุรกิจใหม่ๆ หรืออยากซื้อบ้าน ซื้อรถคันใหม่ มีรายจ่ายเกี่ยวกับสุขภาพของผู้ใหญ่เข้ามาด้วย
#สุขภาพ โรคที่เคยคิดว่าเอาอยู่หรือสงบแล้ว อาจกลับมามีอาการได้อีก คนที่ป่วยอยู่อาจเจอหมอรักษาผิดโรค อย่าประมาทจนกว่าดาวพฤหัสบดี (๕) จะยกเข้าสู่ราศีเมษในช่วงเดือนเมษายน จึงค่อยเบาใจได้
#ความรัก รักจะดีหากเป็นรักทางไกล ใครที่คบกับต่างชาติหรือคนที่อยู่ไกลๆ ไม่ค่อยได้เจอกันบ่อยจะดีกว่าคนที่คบกันแบบใกล้ๆ นะ แฟนจะสนใจเกี่ยวกับเรื่องความก้าวหน้าหรือความมั่นคงมากกว่าความรัก บางทีเราอยากอ้อนแต่เค้าก็ไม่ว่างให้อ้อนแฮะ และบางคนแฟนจะติดเพื่อน ติดพี่น้องมากกว่าติดเราเสียอีก อารมณ์ก็ผันผวนเปลี่ยนไปมาได้ง่าย รู้สึกคุยยากขึ้น

#ราศีกันย์ #ลัคนากันย์ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ ๑๓ กันยายน – ๑๒ ตุลาคม
#ทั่วไป สำหรับชาวราศีกันย์ที่อดทนกับเรื่องราวต่างๆ มาตลอดปี 2565 หลังจากนี้ไปชีวิตจะก้าวเข้าสู่จุดที่รุ่งโรจน์แล้วนะ เนื่องจากดาวพฤหัสบดี (๕) ที่โคจรอยู่ในราศีมีนเริ่มเดินหน้าตามปกติแล้ว ดังนั้นเรื่องราวภายในครอบครัวหรือประเด็นที่เกี่ยวกับความรักจะคืบหน้ามากขึ้น ผู้ใหญ่กลับมาให้งานหรือสนับสนุนดังเดิม แต่กับเรื่องของบริวารหรือลูกหลาน จะยังเป็นจุดที่ทำให้ลำบากใจหรือเครียดลึกๆ อยู่ตลอดปี เพราะดาวเสาร์ (๗) ดาวเจ้าเรือนปุตตะกำลังจะเดินหน้าเข้าสู่ภพอริ คุณอาจมีรายจ่ายเพราะเด็กหรือเกี่ยวกับผู้ใหญ่เข้ามาอีกด้วย
#การงาน หากเป็นงานที่มีหุ้นส่วนหรือต้องโคงานกับบริษัทอื่น จะมีความคืบหน้ามากขึ้นไปเรื่อยๆ รีบโกยไว้เยอะๆ นะโดยเฉพาะในช่วงเดือนมกราคมถึงเดือนเมษายน 2566 นี้ การเจรจาตกลงจะเริ่มลงตัวดีขึ้นตั้งแต่ต้นปีเลย หากกำลังรอคำตอบหรือการเซ็นต์สัญญางานจะสมหวัง
#การเงิน ช่วงต้นปีรายจ่ายหรือภาษีสังคมจะเยอะมาก บางคนมีรายจ่ายเกี่ยวกับการตกแต่งหรือรีโนเวทบ้าน ซื้อของสวยๆ เข้าบ้าน บางคนเอาบ้านตัวเองเป็นออฟฟิศก็จะมีการลงทุนตรงนี้เหมือนกัน ช่วงปลายเดือนมกราคมถึงมีนาคม รายจ่ายเยอะ และมักเสียเปรียบคนอื่นเรื่องเงินทอง
#สุขภาพ เดือนมีนาคมเป็นต้นไปจะปวดขา ปวดกระดูก และปวดศีรษะมึนหัวบ่อยๆ ด้วย
#ความรัก มีความก้าวหน้าขึ้นมากกว่าปีที่แล้วเพราะดาวพฤหัสบดี (๕) เริ่มเดินหน้า อยากได้ความชัดเจนหรือขอใครเป็นแฟน ก็รีบๆ รวบรัดก่อนสิ้นเดือนเมษายนนี้นะจ๊ะ

#ราศีตุลย์ #ลัคนาตุลย์ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ ๑๓ ตุลาคม – ๑๒ พฤศจิกายน
#ทั่วไป ชาวราศีตุลย์ ดาวราหูที่สถิตอยู่ที่ราศีเมษตั้งแต่ปี 2565 ก็ยังคงเดินหน้าถอยหลังอยู่ที่เดิมต่อไปจนถึงสิ้นเดือนตุลาคม 2566 ความวุ่นวายจากเรื่องของความรักและหุ้นส่วนยังคงเกิดขึ้นแบบเนือง สถานการณ์ยังเอาแน่นอนไม่ได้ อารมณ์ปั่นป่วนด้วยเรื่องชาวบ้านต่อไปอีกจนเกือบหมดปี อีกทั้งดาวพฤหัสบดี (๕) ที่ตอนนี้เริ่มเดินหน้าต่อในภพอริ ทำให้เพื่อนฝูง, ผู้ใหญ่ หรือคนรอบข้างสร้างปัญหาให้บ่อยๆ มิตรกลายเป็นศัตรูคู่แข่ง ไปจนถึงสิ้นเดือนเมษายน ความเครียดและอึดอัดในบ้านยังคงอยู่ แต่มีเรื่องดีคือ ใครอยากซื้อขาย บ้าน รถ ที่ดิน อสังหาริมทรัพย์จะมีเกณฑ์คืบหน้ามากขึ้น และบางคนอาจได้อสังหาชิ้นใหม่ๆ หลังเดือนมีนาคมเป็นต้นไปด้วย
#การงาน ผู้ใหญ่หรือเจ้านายไม่ค่อยให้ความร่วมมือเท่าไรในช่วงมกราคม ถึงเมษายน ระวังปัญหาที่เกี่ยวข้องกับกฎหมาย ถูกออดิท ถูกสอบบัญชี การเรียนการศึกษาพบอุปสรรคไม่ก้าวหน้า ไม่ค่อยได้รับความร่วมมือจากเพื่อนร่วมงานเท่าไร หรือทำตัวขัดขวาง เป็นคู่แข่ง
#การเงิน ช่วงต้นปีรายจ่ายเยอะ โดยเฉพาะเรื่องเก่าๆ รายได้เข้ามาแบบอืดๆ ช้าๆ หรือต้องเลื่อนต้องรอ บางคนจะมีรายจ่ายเกี่ยวกับความก้าวหน้า การเรียนต่อ หรือการไปต่างประเทศ มีเกณฑ์ลงทุนในเรื่องการงานเพิ่มเติม
#สุขภาพ วิงเวียนศีรษะ และระวังอาการโรคกระดูกต่างๆ เจอหมอที่รักษาไม่ค่อยถูกโรคเท่าไรด้วย
#ความรัก ดาวราหู (๘) ที่ยังสถิตในราศีเมษภพปัตนิ ทำให้ความรักไม่แน่นอน มีคนเข้ามาก็ยังฉาบฉวยอยู่ ระวังปัญหาทะเลาะเบาะแว้งหรือแยกจากกันได้ในช่วงต้นปี อาจต้องอยู่ห่างแฟน แฟนป่วย การพูดคุยไม่คืบหน้า คนโสดที่โส๊ดโสดจริงๆ จะมีคนเข้ามาแบบปุบปับไม่ทันตั้งตัว แต่อยากให้ดูกันไปนานๆ ก่อนนะ

#ราศีพิจิก #ลัคนาพิจิก หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ ๑๓ พฤศจิกายน – ๑๒ ธันวาคม
#ทั่วไป เข้าต้นปี 2566 ดาวอังคาร (๓) ซึ่งเป็นดาวประจำตัวของชาวพิจิก ยังคงเดินถอยหลังอยู่ในราศีพฤษภ ภพปัตนิ ทำให้ชาวพิจิกมีสภาพที่ค่อนข้างเสียเปรียบคนอื่น แฟน คู่สัญญา อยู่ค่อนข้างมาก รักเค้าก็ตามเค้ามากกว่าแบบนี้แหล่ะ ร่างกายไม่ค่อยกระตือรือร้นเท่าไร เหมือนติดจะขี้เกียจๆ อยู่หน่อยๆ จนกว่าจะพ้นกลางเดือนแรกไปแล้ว คุณถึงจะลุกขึ้นมาทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันได้ มีเกณฑ์เดินทางหรือโยกย้ายมากขึ้นในช่วงเดือนมีนาคมเป็นต้นไป คนรอบข้างและคนในครอบครัวยังส่งแรงกดดันและสร้างปัญหาให้เกือบตลอดทั้งปี
#การงาน งานเยอะขึ้นตั้งแต่่ช่วงก่อนปีใหม่ และยังคงเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ทำเงินทำทองให้คุณเป็นอย่างดีไปอีกหลายเดือน ใครอยากหางานใหม่ก็เริ่มได้เลยตั้งแต่ต้นปี การงานยังทำให้คุณต้องเดินทางบ่อยด้วย
#การเงิน เป็นช่วงจังหวะที่ดีมากสำหรับชาวพิจิกสำหรับการเงินในปี 2566 นี้ โกยได้ให้รีบโกยในช่วงเดือนมกราคมถึงเมษายน เพราะเมื่อเข้าเดือนพฤษภาคมไปแล้ว การเงินจะติดอุปสรรค หรือเงินหายากขึ้น กว่าจะได้ก็ต้องเข้าไปยุ่งกับปัญหาชาวบ้าน และมีรายจ่ายเกี่ยวกับครอบครัวค่อนข้างมากและวางแผนยากด้วย
#สุขภาพ ระวังป่วยในช่วงเดือนมีนาคมถึงเมษายน โดยเฉพาะโรคทางเดินหายใจ โรคภูมิแพ้
#ความรัก ช่วงต้นปีความรักมันหวานอมขม เพราะดาวศุกร์ (๖) ร่วมราศีกับดาวเสาร์ (๗) บางคนโดนเพื่อนแย่งแฟน มีอุปสรรคเพราะสังคม การพูดคุยเจรจาไม่ค่อยลงรอยกันนัก อยู่ห่างๆ กันหน่อยน่าจะดี คนโสดอาจได้มีรักใหม่อีกครั้งในช่วงเดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นไป แต่ก็อาจจะเป็นรักที่ต้องเก็บไว้เป็นความลับ เปิดเผยไม่ได้ บางคนเนี่ยมีเด็กมาจีบด้วยนะ

#ราศีธนู #ลัคนาธนู หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ ๑๓ ธันวาคม – ๑๒ มกราคม
#ทั่วไป ดาวพฤหัสบดี (๕) ดาวประจำตัวของชาวธนู หลังจากที่เดินถอยหลังมาเกือบครึ่งปีในปี 2565 บัดนี้ได้เริ่มเดินหน้าอย่างต่อเนื่องแล้วในราศีมีน ภพพันธุ ดังนั้นพละกำลังของชาวธนูจึงเริ่มกลับมาอีกครั้ง การดำเนินการเกี่ยวกับครอบครัว ซื้อขายอสังหา การสร้างหรือต่อเติมบ้านจะกลับมาก้าวหน้าขึ้นอีก การศึกษาหรือการดำเนินการทางกฎหมายจะเดินหน้าด้วยเช่นกัน ใครที่เจ็บป่วยอยู่จะเจอทางรักษาที่ถูกโรค ได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ และตัวคุณเองจากที่เคยยึกยักตัดสินใจไม่ได้เรื่องใดก็ตาม จะหาทางไปได้ ความคิดเข้ารูปเข้ารอย คิดอะไรได้เป็นระบบมากขึ้น
#การงาน การงานจะชุกตั้งแต่ต้นปีเลยทีเดียว แม้จะเป็นงานที่เหมือนจะไม่ค่อยเป็นชิ้นเป็นอันบ้าง หรืองานมาแบบจ๊อบเล็กๆ ก็ตาม แต่ก็จัดว่าทำเงินให้คุณได้ดี ได้รับคำแนะนำหรือช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ แต่ในขณะเดียวกันก็โดนจับตามองอยู่อย่างใกล้ชิดด้วย ใครอยากเปิดกิจการของตัวเองจะเริ่มปีนี้ก็จัดว่าฤกษ์ดีเลยทีเดียวนะ
#การเงิน เครียดเรื่องเงินมา 2-3 ปีแล้ว หลังจากนี้ความเครียดเรื่องเงินทองน่าจะเริ่มดีขึ้น แต่ต้นปีก็ไม่วายอาจมีปัญหาขัดแย้งกับหุ้นส่วนหรือคนรักเรื่องผลประโยชน์ได้ เกิดความขัดแย้งแย่งชิงโชคลาภกัน หรืองานของคุณต้องลงไปแก้ไขปัญหาให้ชาวบ้านนั่นแหล่ะถึงจะได้เงิน
#สุขภาพ ถ้าป่วยอยู่จะได้เจอหมอดีนะ แต่อย่างไรก็ตามระวังอาการคิดมาก ซึมเศร้า เอาไว้ด้วย
#ความรัก ความรักเข้ามาตั้งแต่ต้นปีจากแวดวงการงานและการเรียน บางคนจะมีคนในเครื่องแบบ ครูอาจารย์ หรือข้าราชการมาจีบ และดาวความรักยังเดินดีเหมือนดาวประจำตัว ดังนั้นความรักช่วงครึ่งปีแรกจึงค่อนข้างราบรื่น แม้จะมีปัญหาจุกจิกกันเรื่องผลประโยชน์เงินทองเข้ามาบ้าง

#ราศีมังกร #ลัคนามังกร หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ ๑๓ มกราคม – ๑๒ กุมภาพันธ์
#ทั่วไป ดาวเสาร์ (๗) ดาวประจำตัวของชาวมังกร สถิตทับลัคนาเดิมในราศีมังกรมากว่า 2 ปีแล้ว และเมื่อผ่านเดือนมีนาคม 2566 เป็นต้นไป ความเครียดความวิตกกังวลใดๆ ทั้งหลายเกี่ยวกับตัวเองน่าจะค่อยเบาบางลงไปตามลำดับแล้ว สิ่งใดที่เคยค้างคาโดยเฉพาะที่เกี่ยวกับประเด็นเรื่องบ้าน อสังหาริมทรัพย์จะเริ่มคลี่คลาย แต่อย่างไรก็ตามด้วยดาวราหู (๘) ยังสถิตในภพพันธุ ราศีเมษ สถานการณ์ภายในครอบครัวจึงยังเอาแน่นอนไม่ได้อยู่ หรือเกิดขัดแย้งกับสมาชิกในครอบครัวอยู่บ่อยๆ ไปจนเกือบสิ้นปี 2566 ด้วย
#การงาน ช่วงต้นปีระวังความขัดแย้งในด้านการงาน แม้งานจะเข้ามาเยอะก็ตาม แต่เหมือนจะไม่ค่อยถูกใจคุณเท่าไร บางคนพาลจะมีเรื่องกับบริวาร ลูกน้อง ในแวดวงการงานด้วย คนที่กำลังตกงานจะได้งานใหม่เข้ามาตั้งแต่ต้นปี และบางคนมีโอกาสลงทุนสร้างงานส่วนตัวเพิ่มด้วย
#การเงิน หลังเดือนมีนาคม 2566 ไปแล้ว คุณจะบ้าการหาเงินเอามากๆ ในหัวคิดแต่เรื่องเงินทอง และชาวมังกรจะคิดลงทุนขนาดใหญ่ ซื้อบ้าน ลงทุนอสังหา ซื้อรถใหม่ เข้ามาด้วย การเงินปีนี้จะหมดเปลืองไปกับความมั่นคงในบ้าน หรือช่วยเหลือดูแลสมาชิกในครอบครัว
#สุขภาพ ระวังโรคที่เกิดจากความเครียด โรคกระเพาะอาหาร การย่อยไม่ค่อยดีเท่าไร
#ความรัก อมหวานอมขมกันตั้งแต่ต้นปีเลยทีเดียว ใครมีแฟนอยู่ระวังมีเรื่องขัดแย้งกันเพราะมีบุคคลที่สามเข้ามาเกี่ยวข้อง ส่วนคนที่โสดอยู่ความรักยังหาที่สมหวังสมใจไม่เจอ อีกอย่างคือคุณจะสนใจเรื่องเงินทองมากกว่าเรื่องความรักด้วยแหล่ะ

#ราศีกุมภ์ #ลัคนากุมภ์ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ ๑๓ กุมภาพันธ์ – ๑๒ มีนาคม
#ทั่วไป จริงๆ ชาวราศีกุมภ์น่าจะเริ่มเห็นอะไรดีๆ เข้ามาแล้วตั้งแต่เดือนธันวาคม 2565 เนื่องจากดาวการเงินและโชคลาภ ซึ่งก็คือดาวพฤหัสบดี (๕) เริ่มเดินหน้าในราศีมีน ภพการเงินของชาวกุมภ์ ข่าวคราวด้านการเงินหรือโชคลาภต่างๆ จะเข้ามาสู่คุณ แต่ความเครียดและความกดดันต่างๆ ยังเกิดขึ้นแบบบอกใครไม่ค่อยได้มากนัก และจะยิ่งเพิ่มขึ้นในช่วงปี 2566 เมื่อดาวเสาร์ (๗) ยกมาทับลัคนาในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2566 เป็นต้นไป ดูแลสุขภาพจิตใจด้วย
#การงาน ต้นปีมาการงานค่อนข้างปั่นป่วนและยังหาจุดเดินหน้าไม่ได้ ทำอะไรก็รู้สึกติดขัดหรือถดถอย จนกว่าจะพ้นกลางเดือนมกราคม ที่ดาวอังคาร (๓) ซึ่งเป็นดาวการงานเริ่มเดินหน้า จึงจะมีโอกาสใหม่ด้านการงานเข้ามา มีการตกลงเซ็นต์สัญญางานใหม่ บางคนได้เดินทางไปต่างประเทศเนื่องจากงานหรืองานต้องสัมพันธ์กับต่างชาติ
#การเงิน มีโชค ได้เงินก้อน เงินทองที่เคยต้องรอหรือเคยเลื่อนจะได้รับ ผู้ใหญ่กลับมาสนับสนุนหรือชี้ช่องทางการเงินให้ด้วย เนื่องจากดาวพฤหัสบดี (๕) ดาวการเงินเริ่มเดินหน้าแล้วและเดินในทิศทางที่ดีไปจนตลอดปี 2566
#สุขภาพ ระวังความเครียด อาการซึมเศร้า โรคทางจิตเวช อาการระบบประสาท รวมไปถึงโรคกระดูก ปวดขา ปวดเข่า ฯลฯ
#ความรัก คนรักจะนำเอาโชคลาภมาให้ตั้งแต่ต้นปี แต่ก็ให้ระวังการห่างเหินหรือแฟนเจ็บป่วยในช่วงหลังปีใหม่ คนโสดจะเริ่มมีใครเข้ามาประมาณเดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นไป มีโอกาสเป็นคนในเครื่องแบบ ข้าราชการ ฯลฯ

#ราศีมีน #ลัคนามีน หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ ๑๓ มีนาคม – ๑๒ เมษายน
#ทั่วไป ชาวราศีมีนในช่วงปี 2566 หลังจากนี้ไปคุณจะเริ่มกลับมามีเรี่ยวแรงมากขึ้นแล้วนะ เพราะว่าดาวพฤหัสบดี (๕) ดาวประจำตัวของคุณ เริ่มต้นเดินหน้าขึ้นไปแล้ว สติปัญญาและกำลังวังชาจะเริ่มกลับมา รวมไปถึงผู้ใหญ่ที่เคยห่างหายกันไปจะกลับมาให้ความสำคัญกับคุณมากขึ้น ได้แรงซัพพอร์ตจากผู้ใหญ่ ใครกำลังหาที่เรียนต่อจะสมหวัง
#การงาน ดาวการงานและดาวประจำตัวของคุณชาวมีน เป็นดาวดวงเดียวกัน ดังนั้นการงานปี 2566 นี้จึงก้าวหน้ามากขึ้น มีการขยายตัวของธุรกิจ และบางคนที่เงียบๆ ไปนานจะมีงาน มีโปรเจคท์ใหม่ หรือมีไอเดียใหม่ๆ เข้ามา มีผุู้ใหญ่สนับสนุนคุณเกี่ยวกับตำแหน่งด้วย
#การเงิน หลังจากนี้ไปจะมีโชคด้านการเงินมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเดือนเมษายนเป็นต้นไป การงานจะทำให้การเงินงอกเงย มีโอกาสลงทุนขยายช่องทางการเงินใหม่ๆ แต่เตือนไว้ว่าอย่าใจใหญ่นะ แล้วก็ระวังจะโดนหลอกด้วย เพราะดาวราหูเองก็ยังสถิตอยู่ในราศีเมษ เป็นราหูค้นทรัพย์ไปจนถึงสิ้นเดือนตุลาคม 2566 อยู่ดี บางคนมีโชคลาภขนาดใหญ่ เป็นบ้าน รถ ที่ดิน ฯลฯ
#สุขภาพ ปัญหาเกี่ยวกับกระดูก โรคข้อ ระบบประสาทต่างๆ ต้องดูแลไว้อย่างต่อเนื่อง ระวังอุบัติเหตุ
#ความรัก โอกาสดีเป็นของคุณแล้วในเรื่องความรัก คนโสดจะมีโอกาสได้เจอคนดี (แม้จะเคยมีครอบครัวมาแล้วก็ตาม) คนมีแฟนแล้ว สถานการณ์ไม่ค่อยมีอะไรเปลี่ยนแปลงนัก แต่ถ้าคบกันมานานก็มีโอกาสได้แต่งงานกันแล้วล่ะ

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save