เตรียมตกงาน มีแต่ผู้ขาย ผู้ซื้อหายหมด เงียบเหงา ลอตเตอรี่ใบใกล้สูญพันธุ์

Facebook
Twitter
Pinterest
Email

เลย ช่วงขาลงของผู้ขายลอตเตอรี่ใบ เตรียมตกงาน เงียบเหงา สลากแบบใบ ใกล้สูญพันธุ์ ขาย 90-92 ยืนพื้น พ่อค้าแม่ค้ายี่ปั๊วบ่นอุบ ขาย 80 เป็นไปไม่ได้

5 ก.ค. 65 – หน้าที่ทำการไปรษณีย์จังหวัดเลย สถานที่มีการนำลอตเตอรี่ จากการสั่งซื้อในระบบต่างๆ โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างเงียบเหงา คนน้อยมาก มีแต่ผู้ขาย ผู้ซื้อหาย

คนที่เดินทางมารับซื้อลอตเตอรี่ใบนั้นหายไปมาก เมื่อเปรียบเทียบกับก่อนหน้านี้ น้อยกว่าเดิมประมาณ 3 เท่า บรรยากาศเงียบ การสัญจรไปมาหน้าไปรษณีย์เบาบาง แตกต่างไปจากเดิม เพราะช่วงก่อนนี้หากเป็นวันที่ 5 หรือ 20 ของทุกเดือน จะมีบรรยากาศคึกคักผู้คนพลุกพล่านเต็มไปด้วยพ่อค้าแม่ค้า และรถที่สัญจรไปมา

แต่วันนี้กลับเงียบเหงามาก ผลพวงมาจากการขายลอตเตอรี่ออนไลน์ของรัฐบาลที่ทำให้การซื้อขายลอตเตอรี่ แบบใบนั้นเหงาคนซื้อน้อยความไม่มั่นใจ ในการขายต่อ ที่จะถูกตัดโควตา

ปัจจุบัน จังหวัดเลยมีผู้ที่โดนตัดโควตาแล้วไม่น้อยกว่า 3,000-4,000 ราย และราคาที่ยังสูงอยู่ซึ่งในวันนี้ราคาขายต่อมือหน้าไปรษณีย์จะอยู่ที่ 90 91 92 บาท อย่างไรก็ตามในส่วนของราคานั้นก็ยังขายต่อเริ่มต้นสูงที่ราคา 90 กว่าบาท แต่ในตลาดของการซื้อขายปัจจุบันในออนไลน์จะอยู่ที่ 80 บาทเท่านั้น

เลยทำให้พ่อค้ายี่ปั๊วหายไป และการซื้อขายหน้าที่ทำการไปรษณีย์ต่างๆ นั้น ก็มีการซื้อขายบางตาจนทำพ่อค้าแม่ค้าที่มาขายของอยู่หน้าที่ทำการไปรษณีย์บ่นว่า งวดนี้เป็นงวดที่แปลกมาก ไม่มีคน คนน้อยมาก แบบนี้แย่แน่นอน

นางสาววันลี สมมาก ยี่ปั๊วลอตเตอรี่รายหนึ่ง กล่าวว่า อาจจะเป็นช่วงขาลงของผู้ขายลอตเตอรี่แบบใบแล้วก็ได้ หากรัฐบาลทำแบบนี้ ผู้ขายลอตเตอรี่แบบใบก็จะมาซื้อขายกันในราคาที่สูงมากไม่ได้แล้ว

เพราะยังมีคำถามว่า ที่อื่นยังขาย 80 หวยของรัฐบาลขาย 80 บาท ได้แต่ทำไมลอตเตอรี่ที่รัฐบาลออกมาเป็นใบแล้วมาขายตามแผงต่างๆ เริ่มต้นที่ 90-91-92 บาท หากตลาดมีการต้องการสูงลอตเตอรี่อาจจะถึงใบละ 95 บาท จึงทำให้เป็นไปไม่ได้ในเรื่องของการที่จะให้ราคาขายนั้นต่ำกว่า 80

ปัจจุบันต้องยอมรับก่อนว่าลอตเตอรี่ที่ซื้อขายตามแผง เดินขาย จะอยู่ที่ราคา 90 ถึง 100 บาท เป็นอย่างต่ำ หากเป็นเลขชุดก็จะสูงขึ้นไปอีก จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะให้ราคามันลงมาที่ 80 บาท อาจจะเป็นจุกตกต่ำของลอตเตอรี่ใบแล้วก็ได้ และต่อไปอาจจะสูญพันธุ์ไป

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save