รวบแล้ว โจรกกน. ลักทรัพย์ร้านไอที กว่า 10 สาขา เผยทำไมต้องแก้ผ้า

Facebook
Twitter
Pinterest
Email

ตำรวจ PCT รวบโจร กกน. ได้แล้ว ในคอนโดย่านลาดพร้าว หลังลักทรัพย์ร้าน บานาน่า ไอที กว่า 10 สาขา เอามือถือไปแจกคนเร่ร่อน เผยปมทำไมต้องร้านนี้ และทำไมต้องแก้ผ้า

เมื่อวันที่ 5 ก.ค. 2565 พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.ภ.2 ตร.PCT 5 พร้อมชุดปฎิบัติการที่ 5 ศปอส.ตร. (PCT 5) จับกุมนายเจ๊ะอิสมะแอ ฮามะ หรือคาร์มัส อายุ 23 ปี ชาวจ.นราธิวาส ผู้ต้องหาลักทรัพย์พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ 89 เครื่อง จับกุมได้ที่ห้องพักย่านถนนเสรีไทย แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ และขยายผลตรวจค้นห้องพักอีกแห่งย่านรามคำแหง

พล.ต.ต.ธีรเดช กล่าวว่า สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 65 เกิดเหตุคนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์ร้านขายอุปกรณ์ไอที บานาน่า ไอที สาขานครนายก อ.เมืองนครนายก จ.นครนายก ได้ทรัพย์สินไปกว่า 128 รายการ เสียหายมูลค่ากว่า 1,914,895 บาท หลังเกิดเหตุ บก.สส.ภ.2 ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายแต่งกายเพียงกางเกงในตัวเดียว

จากการสืบสวนทราบว่า เกิดเหตุในลักษณะเดียวกันนี้ที่ร้านบานาน่า ไอที จ.ยะลา เมื่อวันที่ 27 มกราคม 64 ที่ร้านบานาน่า ไอที สาขาสายไหม 109 กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 9 มกราคม 65 และอีก 9 คดี ที่สภ.เมืองยะลา สภ.หาดใหญ่ สภ.เมืองพัทลุง สภ.เมืองนครศรีธรรมราช สภ.เมืองหนองบัวลำภู สภ.เมืองอุบลราชธานี สภ.หัวหิน และสน.สายไหม จนถูกเรียกว่าโจรกางเกงในตัวเดียว

จากการสอบสวนนายเจ๊ะอิสมะแอ ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือก่อเหตุลักทรัพย์ร้านขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์บานาน่า ไอที สาขานครนายกจริง แล้วได้หลบหนีมาอยู่คอนโดย่านลาดพร้าว และเปิดห้องพักโรงแรมย่านรามคำแหง เพื่อซ่อนโทรศัพท์ที่ขโมยมา และเตรียมหอบของกลางกลับไปยังภูมิลำเนา จ.นราธิวาส

โดยอ้างว่า ที่ขโมยแต่ร้าน บานาน่า ไอที เพราะชอบกล้วยและชอบสีเหลืองจึงขโมยแต่ร้านนี้ และที่ชอบถอดเสื้อผ้าให้เหลือกางเกงในตัวเดียวเข้าไปก่อเหตุเพราะมันทำให้เกิดความรู้สึกมั่นใจ รู้สึกเป็นตัวของตัวเอง และที่ขโมยกล้องวงจรปิดไปด้วยเพราะเมื่อปี 64 ถูกตีข่าวที่จ.ยะลา ว่าเป็นโจรกางเกงในโรคจิต โดยจะค้นหาร้านบานาน่าจากกูเกิ้ลแมพ

ใช้เวลาก่อเหตุประมาณ 3-6 ชั่วโมง โดยจะสำรวจเส้นทางรอบ ๆ ไว้ก่อนแล้วค่อยก่อเหตุหลังเที่ยงคืน ส่วนที่เลือกขโมยแต่โทรศัพท์เพราะฝังใจตอนเด็กที่เพื่อนมีโทรศัพท์แต่ตนไม่มี จึงเริ่มก่อเหตุโดยแรก ๆ ก็ลักขโมยทีละเล็กน้อยก่อนจะเริ่มเยอะขึ้นเรื่อย ๆ จนแทบกวาดหมดร้าน เมื่อขโมยมาได้แล้วจะเอาบางส่วนไปขายหาเงินใช้

ที่เหลือก็จะนำไปแจกให้กับคนเร่ร่อนย่านสนามหลวง หัวลำโพง และบางส่วนก็จะนำไปแจกให้กับคนที่ภูมิลำเนาที่จ.นราธิวาส โดยจะแจกทั้งเงินและโทรศัพท์ เนื่องจากตนเองเป็นคนไร้บ้านมาก่อน จึงอยากเป็นเหมือนจอมโจรโรบินฮู้ด แต่สื่อกลับตั้งฉายาว่าโจรกางเกงในโรคจิต

เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้น สำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใด ๆ โดยเข้าทางช่องทางซึ่งได้ทำขึ้นโดยไม่จำนงให้เป็นทางคนเข้า หรือรับของโจร” ก่อนนำส่งสภ.เมืองนครนายก ดำเนินคดีต่อไป

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save