หลายคนยังไม่รู้ วิธีเช็กสถานะ โอนเงินสำเร็จ e-Money บัตรคนจน รอบเก็บตก 21 มิ.ย.นี้

กรมบัญชีกลางได้ดำเนินการโอนเงินคืนเข้าบัญชีสำเร็จแล้วตั้งแต่วันที่ 23 – 24 พ.ค.67 กรณีผู้ถือบัตรบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ บัตรคนจน ที่ยังมีวงเงิน e-Money คงเหลือในบัตรโครงการเก่า สำหรับผู้ที่ยืนยันตัวตนทันภายในวันที่ 26 เม.ย.67

อย่างไรก็ตามพบว่ามีบางรายยังไม่ได้รับเงินคืน เนื่องจากยังไม่ได้ยืนยันตัวตนและผูกพร้อมเพย์บัญชีธนาคาร ซึ่งทางกรมบัญชีกลาง ได้ประกาศขยายเวลาให้ยืนยันตัวตนได้ถึงวันที่ 31 พ.ค.67 ที่ผ่านมา

โดยกรมบัญชีกลางเน้นย้ำ เมื่อยืนยันตัวตนแล้วให้รีบผูกพร้อมเพย์กับบัญชีธนาคาร ภายในวันที่ 19 มิ.ย.67 นี้ หลังจากนั้นให้รอรับเงินรอบเก็บตก ซึ่งจะดำเนินการโอนเงินเข้าบัญชีให้ในวันที่ 21 มิ.ย.67 เน้นย้ำว่าต้องผูกบัญชีพร้อมเพย์กับบัตรประชาชน ซึ่งหากยังมีรายการที่โอนไม่สำเร็จ จะส่งเงินคืนกองทุนประชารัฐสวัสดิการเพื่อเศรษฐกิจรากฐานและสังคมต่อไป

ทั้งนี้สืบเนื่องจากกรมบัญชีกลางได้ประกาศคืนเงินแก่ผู้มีสิทธิสวัสดิการแห่งรัฐตามโครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐปี 2560 (โครงการเก่า) ที่มีวงเงินในกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (e-Money) คงเหลือในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และเป็นผู้มีสิทธิโครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐปี 2565 (โครงการปัจจุบัน) กรมบัญชีกลางจะคืนวงเงิน e-Money คงเหลือให้แก่ผู้มีสิทธิ

โดยสามารถตรวจสอบข้อมูลเงิน e-Money คงเหลือในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ได้ตามขั้นตอนดังนี้

1.ผู้มีสิทธิ สามารถตรวจสอบผ่านระบบบูรณาการฐานข้อมูลสวัสดิการสังคม เว็บไซต์ https://govwelfare.cgd.go.th

2.เลือกหัวข้อ “ตรวจสอบสิทธิสวัสดิการสังคม”

3.กรอกเลขบัตรประจำตัวประชาชน

4.กดตรวจสอบข้อมูล

หากมีข้องสัยสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โทร 0 2109 2345 หรือ Call Center กรมบัญชีกลาง 0 2270 6400 และ ข้อมูลข่าวสารจากกรมบัญชีกลาง กระทรวงการคลัง สามารถติดตามได้ที่ เว็บไซต์ www.cgd.go.th

ข่าวล่าสุด

ข่าวล่าสุด

Scroll to Top