ใครต้องคืนเงินเยียวยาประกันสังคม 5,000 บาท ล่าสุด ประกันสังคมเฉลยแล้ว

เช็กเลย ใครต้องคืนเงินเยียวยาประกันสังคม 5,000 บาท พร้อมเผยวิธีคืนเงินต้องคืนที่ไหน ผ่อนได้หรือเปล่า

นายนิยดา เสนีย์มโนมัย โฆษกสำนักงานประกันสังคม ระบุถึงกรณีที่สำนักงานประกันสังคมได้ส่งหนังสือถึงผู้ประกันตนมาตรา 40 เพื่อเรียกคืนเงินเยียวยาโควิด 5,000 บาท ซึ่งเป็นเงินตามโครงการเยียวยาบรรเทาความเดือดร้อนให้ผู้ประกอบอาชีพอิสระ (ผู้ประกันตนมาตรา 40) ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ว่า จำนวนผู้ประกันตนที่มีการเรียกคืนเงินเยียวยาช่วงโควิด-19 มีอยู่ราว 5,000 คน ส่วนใหญ่เป็นผู้ประกันตนมาตรา 40 ส่วนมาตรา 33 และมาตรา 39 มีเพียงเล็กน้อย ซึ่งแต่ละคนจะมีจำนวนเงินที่ต้องคืนแตกต่างกันออกไป

โดยสำนักงานประกันสังคมจังหวัดได้ส่งหนังสือไปถึงผู้ประกันตนทั้งหมดแล้ว เท่ากับว่า ผู้ประกันตนที่ได้รับหนังสือต้องติดต่อเพื่อขอคืนเงิน ส่วนผู้ที่ไม่ได้รับหนังสือ คือ ไม่ต้องติดต่อเพื่อขอคืนเงินแต่อย่างใด

นอกจากนี้ ผู้ประกันตนที่ได้รับหนังสือเรียกคืนเงินจะต้องไปติดต่อกับสำนักงานประกันสังคมตังหวัดที่สะดวกเพื่อตรวจสอบข้อมูล เพื่อป้องกันการตกเป็นเหยื่อขอกลุ่มมิจฉาชีพที่สวมรอยว่ามาจากประกันสังคม

ส่วนกรณีการผ่อนชำระคืนเงินเยียวยาประกันสังคมนั้น โฆษกสำนักงานประกันสังคม ระบุ ขอให้ผู้ประกันตนติดต่อที่สำนักงานประกันสังคมจังหวัด/สาขา/พื้นที่ โดยจะมีเจ้าหน้าที่คอยให้รายละเอียดในเรื่องนี้อยู่ พร้อมยืนยันการคืนเงินนะต้องไม่กระทบต่อผู้ประกันตนมากนัก

ข่าวล่าสุด

ข่าวล่าสุด

Scroll to Top