“น้องใหม่” เด็กสาววัย 15 เก็บขยะช่วยครอบครัวส่งตัวเองเรียน ไม่ท้อและไม่อายต่อคำดูถูก

จากกรณีเรื่องราวที่น่าประทับใจและเป็นเรื่องราวที่ให้กำลังใจสำหรับผู้ที่กำลังท้อ โดยเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่บนโลกโซเชียล อีกทั้งชาวเน็ตยังแห่แชร์เรื่องราวของ “น้องใหม่” เจนจิรา กิ่งวงศา อายุ 15 ปี นักเรียนชั้นม.3 โรงเรียนเก้งเต็ก อ.ห้วยแถลง จ.นครราชสีมา ที่ช่วยแม่เก็บขยะขาย

อ่านเพิ่มเติม

โดยเฟซบุ๊กเพจ “Korat Next Step” ได้เผยเรื่องราวของ น้องใหม่ ว่า น้องได้ช่วยแม่เก็บของเก่าตามถังขยะและบ่อขยะของเทศบาล เพื่อนำมาคัดแยกที่บ้าน และนำไปขายหาเงินเลี้ยงชีพในครอบครัว ซึ่งในแต่ละวัน น้องใหม่ จะมีรายได้จากการขายขยะวันละประมาณ 100-200 บาท ซึ่งเงินที่ได้จะนำมาใช้จ่ายภายในบ้าน และออมไว้เป็นค่าเล่าเรียน น้องใหม่ บอกว่า ตั้งแต่เด็กเคยโดนเพื่อนล้อว่าเป็นคนสกปรก แต่ก็ไม่สนใจ เพราะมีกินได้ทุกวันนี้ก็มาจากการเก็บขยะ และไม่อายที่จะทำอาชีพสุจริต

ทั้งนี้ “น้องใหม่” ได้แชร์เรื่องราวที่ได้รับการเผยแพร่ลงในเฟซบุ๊กของตัวเองพร้อมระบุว่า “ขอบคุณที่ลงเรื่องราวของหนู ขอบคุณทุกท่านที่มีความเมตตาต่อหนู ขอบคุณที่เป็นกำลังใจให้หนูนะคะ หนูจะไม่ลืมพระคุณของทุกท่านเลยค่ะ หนูจะตั้งใจเรียนเพื่ออนาคตค่อ หนูจะเป็นพลเมืองที่ดีของสังคมและพ่อแม่ค่ะ #เพราะทุกสิ่งทุกอย่างหนูทำด้วยใจและภูมิใจค่ะ”

ทั้งนี้ชาวเน็ตต่างเข้ามาชื่นชม และให้กำลังใจ น้องใหม่ จำนวนมาก รวมถึงต้องการมอบความช่วยเหลือเล็กๆ น้อยๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องใช้ต่างๆ ด้วย

ขอบคุณ : เฟซบุ๊ก Korat Next Step

แนะนำสำหรับคุณ

Scroll to Top