กู้เงินออมสินฉุกเฉิน วงเงินเริ่มต้น 5,000 บาท ผ่อนจ่าย 24 เดือน จริงเหรอ

กู้เงินออมสินฉุกเฉิน ตั้งแต่ 5,000-1,000,000 บาท ผ่อนจ่าย 24 เดือน ชาวเน็ตถกสนั่นโซเชียลจริงมั้ย ล่าสุดธนาคารออมสินเฉลยแล้วไม่จริง

จากข้อมูลการโฆษณาสินเชื่อออมสิน กู้เงินฉุกเฉิน ผ่อนจ่าย 24 เดือน ปล่อยกู้ตั้งแต่ 5,000-1,000,000 บาท รวมต้น รวมดอก ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

กรณีที่มีการแนะนำสินเชื่อออมสิน กู้เงินฉุกเฉิน ผ่อนจ่าย 24 เดือน ปล่อยกู้ตั้งแต่ 5,000-1,000,000 บาท รวมต้น รวมดอกชำระผ่านช่องทางแอป บัตร ATM เคาน์เตอร์ ธนาคารและเซเว่น ผ่านเพจ สินเชื่อ ออมสิน ทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลังได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่า เพจเฟซบุ๊กดังกล่าวไม่ใช่เพจของธนาคารและไม่มีความเกี่ยวข้องใด ๆ กับธนาคารออมสิน ข้อมูลที่เพจดังกล่าวนำมาเผยแพร่นั้น ไม่ใช่ข้อมูลที่ถูกต้อง ทางธนาคารไม่มีการเปิดให้กู้เงินตามที่เพจนำมาเผยแพร่แต่ประการใด

เพจดังกล่าวได้แอบอ้างนำชื่อและตราสัญลักษณ์ธนาคารออมสินไปตั้งเป็นรูปโปรไฟล์ และใช้ในการยิงแอดโฆษณา โดยไม่ได้รับอนุญาต อีกทั้ง ยังเผยแพร่ข้อมูลปลอมอันแสดงเจตนารมณ์หลอกลวงประชาชน ธนาคารจึงขอแจ้งให้ประชาชนที่พบเห็นเพจที่ใช้ชื่อและโลโก้ ตลอดทั้งนำชื่อผลิตภัณฑ์หรือสีอัตลักษณ์ของธนาคารออมสินไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมโพสต์เชิญชวนให้กู้เงินลักษณะนี้ผ่านชื่อเพจใด ๆ ถือว่า เป็นข้อมูลปลอมทั้งสิ้น ขอให้ตรวจสอบข้อมูลกับทางธนาคารให้ชัดเจนก่อนทุกครั้ง

สำหรับเพจเฟซบุ๊กหลักของธนาคารออมสิน จะมีวิธีสังเกตง่าย ๆ คือ

1. เพจหลักของธนาคารออมสิน ต้องใช้คำว่า “GSB Society” เท่านั้น
2. มีเครื่องหมายถูกอยู่ในวงกลมเล็ก ๆ สีน้ำเงิน หลังคำว่า “GSB Society” โดยเครื่องหมายถูกในวงกลมสีน้ำเงินนี้ แสดงว่า บัญชีนี้ได้รับการตรวจสอบยืนยันจากเฟซบุ๊กแล้ว (Facebook Verified Page)

ดังนั้น ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อเพจดังกล่าวที่มีการแอบอ้างชื่อของธนาคารออมสินในการชักชวนลักษณะนี้ โดยสามารถติดตามข่าวสารจากสื่อช่องทางหลักของธนาคารออมสินได้ที่เว็บไซต์ www.gsb.or.th, แอปพลิเคชัน MyMo, Social Media ช่องทาง GSB Society และ GSB Now เท่านั้น

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : เพจเฟซบุ๊กดังกล่าวไม่ใช่เพจของธนาคารและไม่มีความเกี่ยวข้องใด ๆ กับธนาคารออมสิน ข้อมูลที่เพจนำมาเผยแพร่นั้น ไม่ใช่ข้อมูลที่ถูกต้อง ทางธนาคารไม่มีการเปิดให้กู้เงินตามที่เพจนำมาเผยแพร่แต่ประการใด

Scroll to Top